Vietnamese Translation

Thank you to Phuong Nguyen for translating my mom’s story to Vietnamese and Lacie Nguyen for coordinating.  🙂

ĐÂY LÀ CÂU CHUYỆN CỦA TÔI KHI TÔI CÒN LÀ MỘT ĐỨA TRẺ
Do Trần Thị Mỹ Tiên
Năm 1957, tại Sài Gòn Gia Định, Việt Nam (nay được gọi là Thành Phố Hồ Chí Minh)

Có một đôi vợ chồng trẻ cùng với một em bé sơ sinh đang đi trên một chiếc xích lô. Bỗng nhiên từ đâu tới một chiếc xe tải lớn đâm xầm vào chiếc xích lô đó. Cả bốn người đã bị bắn ra khỏi xe bay xuống đường. Người đạp xích lô và người phụ nữ bị chết ngay tại chỗ. Chân của người đàn ông bị chiếc xich lô cắt nát bởi sức mạnh quá lớn của chiếc xe tải.

Người đàn ông đã kêu với những người xung quanh: “Có ai làm ơn cứu con tôi với?” Một người phụ nữ đang đi thăm con học ở trường gần đó đã ghé lại gần hiện trường vụ tai nạn. Bà ta trông thấy chiếc xe cứu thương Blue Cross tới và chở người đàn ông tới bệnh viện. Sau đó bà ta đã đi theo chiếc xe cứu thương vào bệnh viện và theo dõi nhân viên y tế chăm xóc cho người đàn ông. Người đàn ông đó dường như quên cả vết thương của mình mà chỉ nói y tá “Làm ơn cứu giúp con tôi.” Sau đó đứa trẻ đã được đưa tới một trại trẻ mồ côi của Đạo Thiên Chúa Giáo. Người đàn bà trông thấy cảnh tượng vụ tai nạn thảm khốc đó đã trở về nhà và sau cả nhiều tháng trời phân vân không biết chuyện gì đã xảy đến với đứa trẻ nhỏ. Năm tháng sau, người đàn bà đó cùng chồng mình nhận đứa bé về và gửi bé về Quảng Trị La Vang nhờ một người chị nuôi hộ. Em bé đã ở đó với người chị của bà đến năm 7 tuổi và sau đó trở về với cha mẹ nuôi.

Tôi chính là đứa trẻ đó! Tên tôi là Trần Thị Mỹ Tiên. Đây là tên do ba má nuôi tôi đặt cho. Tôi đang cố gắng tìm người cha đẻ và bất cứ bà con thân thích nào.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: